กระทู้เมื่อเร็วๆ นี้

กระทู้เมื่อเร็วๆ นี้

หน้า: [1] 2 3 ... 10
1
บริษัท วิชวลโซลูชั่น
 
ให้บริการเกี่ยวกับระบบภาพ  ให้บริการโปรเจคเตอร์ขนาดใหญ่ คุณภาพดี เพื่อตอบสนองงานที่มีความหลากหลาย นอกจากนี้ยังมีบริการให้เช่าจอแอลอีดี จำนวนหลายขนาด สำหรับใช้ในงานประชุม,งานสัมมนา,งานเลี้ยง,งานแต่งงาน งานอีเว้นท์ เป็นต้น ติดตั้งโดยทีมงานมืออาชีพ พร้อมทีมงานดูแลตลอดการใช้งาน

ตัวอย่าง งานวิศวกรรมแห่งชาติ 2561 (National Engineering 2018)

ขอขอบคุณลูกค้าที่ไว้ใจให้ทีมงานเราติดตั้งจอ LED Display P3.91 ขนาด 1.5*2 เมตร รวมทั้งสิ้น 3 ตรม.

วันที่จัด : วันที่ 1-3 พ.ย.2561

สถานที่ : ณ อิมแพค ฟอรั่ม ฮอลล์ 9 เมืองทองธานี#ทีมงานvisualsolution
#บริการให้เช่าจอแอลอีดี
#จอแอลอีดีให้เช่า
#โปรเจคเตอร์คุณภาพดีให้เช่าโดยวิชชวล
#งานสัมมนาวิชาการ
#งานวิศวกรรมแห่งชาติ 2561

ติดต่อสอบถามเพิ่มเติม
visualsolution co ltd
โทร 02 9334100 แฟกซ์ 02 9332475 
ติดต่อ จุฑาพงศ์ (กอล์ฟ) สายด่วน 088 635 4999
ourvisualsolution@gmail.com
https://www.facebook.com/Visualsolution-1065083993639967/
2
เกมออนไลน์เป็นวิดีโอเกมที่เล่นบนเครือข่ายคอมพิวเตอร์ โดยเฉพาะอย่างยิ่งบนอินเทอร์เน็ต เกมออนไลน์ที่คล้ายกันมีผู้เล่น ผู้เล่นหลายคนผ่านทางอินเทอร์เน็ต เกมหลายคนส่วนใหญ่เป็นผู้เล่นหลายคนอย่างหนาแน่นออนไลน์ (MMO) เกมหรือผู้เล่นหลายเกมในสถานที่แรก (๑๐๐หรือมากกว่า) เกมที่แนะนำเกมพีซีชุดที่เป็นที่นิยมสีแดงการแจ้งเตือนถูกสร้างขึ้นใหม่ในรูปแบบมือถือของเทแต่ครั้งนี้ก็คาดว่าจะเป็นใหม่เมื่อ EA ทำเกมมือถือเรียกคำสั่งและพิชิต: คู่แข่ง เพื่อนำคลาสสิกสมัครเล่นเกม ผลตอบแทนที่คุ้นเคยในวันที่ผ่านมามีการ bundle ของมอเรย์เปิดสำหรับธุรกิจในวันที่ 4ธันวาคมสำหรับบรรดาของคุณที่เป็นแฟนของเกมแจ้งเตือนสีแดง, ไม่ควรพลาดรุ่นนี้. คุณสามารถเห็นคลิปวิดีโอเกมออนไลน์ฟรีเครดิตด้านบนของเกมที่มีระบบการเล่นเกมวิธีที่น่าสนใจ RTS เป็นเกมที่มีเสน่ห์แต่บ้านของ EA เป็นวิธีการควบคุมมือถือได้รับการออกแบบให้เป็นเรื่องง่ายแต่สนุกที่จะมีการแจ้งเตือนสีแดงรวมสูตรเกมส์ฉันรู้ว่าการ์ตูนที่มีชื่อเสียงของพระเอกของฉันได้รับการจับภาพเพื่อให้เกมในเกมที่เรียกว่าพระเอกของฉันหนึ่งความยุติธรรมเป็นเกมที่นำตัวละคร. การ์ตูนในเกมที่จะเป็นเกมคอนโซลและเครื่องคอมพิวเตอร์, ซึ่งได้รับการปล่อยตัวเมื่อเร็วๆนี้ในแพลตฟอร์มทั้งหมด, เช่น PS4, นินเทนโดสวิทช์, Xbox หนึ่งและ PC รุ่น ENGMYHERO ภาควิชาการด้านฟรีเกมส์ออนไลน์บนมือถือความยุติธรรมของหนึ่งคือการดำเนินการบรรจุเกมต่อสู้ที่สร้างขึ้นโดยเจ้าพ่อของญี่ปุ่น cartoonist เมืองนัมโค ทั้งหมดอาจ, ดังนั้นเพื่อน. ในเกมนี้แกรนด์เชสเป็นเกมที่แตกต่างจากแกรนด์เชส M ที่ออกมาหลายปีที่ผ่านมา, นี้ได้รับการพัฒนาโดยบริษัทเกาหลีใต้ KOG และเปิดให้เล่น. ตั้งแต่เดือนมกราคม ๒๐๑๘ ในเกาหลี, ฟิลิปปินส์, ญี่ปุ่น, และไม่กี่ภูมิภาคอื่นๆ, เกมตอนนี้ตั้งค่าให้เปิดตัวในรุ่นสากล, ซึ่งรวมถึงการลงทะเบียนล่วงหน้า. เว็บไซต์ใหม่ในภาษาของตนเองกับประเทศไทยแกรนด์เชสเป็นเกมมือถือการกระทำบรรจุที่นำ IPs เกมส์แบบดั้งเดิมไปยังแพลตฟอร์มโทรศัพท์มือถือ รุ่นคอมพิวเตอร์เกมของเกมมีการตอบสนองที่ดีดังนั้นนักพัฒนา foresees ความรักของแฟนๆเกมที่มีการเตรียมที่จะส่งเกมนี้ไปทั่วโลกเกมที่จะเล่นเกมทั่วโลกเพื่อประสบการณ์สนุกและความสนุกสนาน ไม่สามารถหาได้จากทุกที่เพราะจะเล่นเกมส์ คุณสามารถลงทะเบียนล่วงหน้าPlayerunknown สนามรบ (PUBG) ต่อสู้รอยัลเป็นเกมที่คุณจะพบการต่อสู้ใหม่และน่าตื่นเต้น คำ เตือน คุกการฝ่าวงล้อมมาก  "ใครกำลังจะทำลายออก? มันเป็นเพียงเรื่องของเวลา นี่คือสกินใหม่ที่จะเปิดตัวเร็วๆนี้ นี่คือความร่วมมือระหว่างค่ายการ์ตูนที่มีชื่อเสียงสมัคร
3
ว่าด้วยเรื่องของกล้องถ่ายภาพยี่ห้อแรกที่เรามักจะรำลึกถึงแน่นอนว่าควรเป็นเจ้าที่ชินหูครองตลาดมานานและได้รับความนิยมสำหรับในการใช้งาน หนึ่งในนั้นคือ Canon อย่างแน่แท้ค่ะ ซึ่งพวกเราเชื่อว่าเจ้านี้ก็เป็นหนึ่งในใจคนอีกหลายคนอย่างไม่ต้องสงสัย แล้วก็ที่สำคัญ เจ้านี้เค้ามีการพัฒนาผลิตภัณฑ์รวมทั้งออกมาให้เราติดตามกันอยู่เรื่อยอย่างยิ่งจริงๆ รวมทั้งในวันนี้เราจะพาทุกคนมารู้จักกับสมาชิกใหม่ในเครือญาติ EOS กันค่ะ นั่นก็คือ Canon EOS R ก่อนที่จะไปถึงนั่นพวกเรามาดูกันเลยดีกว่าว่ากล้องถ่ายภาพ มิลเลอร์เรส หรือว่าที่อยู่ในกรุ๊ปของ SLR มีจุดเด่นอย่างไร มีคุณสมบัติอะไรที่น่าใช้บ้าง
 

แบรนด์ แคนนอน
เริ่มจากเรื่องของคุณภาพของภาพถ่ายกันเลยจ้ะ สำหรับกล้องดิจิตอลไม่ลเลอร์เรสฟูลเฟรม หรือกลุ่มของ SLR ได้แก่ แคนนอน EOS R นี้ก็เช่นกันจัดว่าเป็นกล้องไม่ลเลอร์เรสฟูลเฟรม เรื่องของคุณภาพไม่จำเป็นที่จะต้องห่วงจ้ะเนื่องจากว่าการใช้กล้องถ่ายภาพใหญ่ ไฟล์รูปภาพที่ได้ก็จะใหญ่ตามไปด้วยและกล้องชนิดนี้จะมีเรื่องของเซนเซอร์ภาพ ซึ่งถือว่าเป็นหัวใจหลักของกล้องถ่ายรูปอย่างยิ่งจริงๆ รวมทั้งกล้องถ่ายภาพไม่ลเลอร์เรสฟูลเฟรมรวมทั้ง SLR ก็เป็นกล้องถ่ายภาพที่มีเซนเซอร์ภาพใหญ่ประสิทธิภาพของรูปถ่ายจึงดีเลิศ รูปออกมางาม จุดก่อกวนหรือสิ่งรบกวนในรูปภาพลดน้อยลงนั่นเองค่ะ
การใช้งานก็เรียกว่าใช้งานง่ายอย่างยิ่ง เนื่องจากว่าเป็นกล้องถ่ายภาพที่มีโหมดอัตโนมัติซึ่งแน่ๆว่าพวกเราสามารถตั้งค่าทุกๆสิ่งทุกๆอย่างแบบอัตโนมัติและสามารถใช้งานได้เลยโดยที่กล้องจะปรับการถ่ายเองตามแสงหรือสิ่งแวดล้อมอื่นๆที่เราถ่าย และยังมีอีกนานาประการโหมดให้เราเลือกใช้งานและก็ปรับปรุงจำนวนแสงสว่างได้ให้ถี่ถ้วน ก็จะเป็นการใช้งานแบบ แอดวานซ์ ขึ้นมาอีกขั้น เพื่อให้เราได้ภาพที่มีคุณภาพเยอะขึ้นเรื่อยๆนั่นเองจ้ะ
เรื่องของเลนส์ที่เราสามารถถอดแปลงได้ เพราะเลนส์เป็นสิ่งที่จะช่วยขยายขีดจำกัดในการสร้างสรรค์งาน เช่นเลนส์มุมกว้าง ทำให้เราสามารถเก็บภาพถ่ายแบบกว้างๆได้ครบ เลนส์เทเลฯ ช่วยให้เราสามารถถ่ายตัวแบบที่อยู่ห่างออกไปได้อย่างมีประสิทธิภาพเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ แล้วก็เมื่อเราเลือกใช้เลนส์ให้เหมาะสมกับเหตุการณ์หรือสภาพแวดล้อมที่เราจะถ่ายแล้วย่อมทำให้ได้ภาพที่ดียิ่งกว่าการใช้เลนส์คิตส์ที่มาพร้อมกล้องถ่ายรูปนั่นเองจ้ะ
เมื่อเข้าใจกล้องถ่ายภาพเยอะขึ้นแล้วอย่างงี้ถือได้ว่าเป็นกล้องถ่ายรูปที่พวกเราไม่ควรพลาดเลยล่ะกับการถ่ายรูปความจำอันแสนซาบซึ้งใจ โดยเฉพาะอย่างยิ่งคนรักกล้องถ่ายภาพทั้งหลายไม่ควรพลาดค่ะ โดยเหตุนั้นวันนี้เรามาดูกันดีกว่าค่ะว่า Canon EOS R ของเรานั้นสเปคเป็นยังไงบ้างกับความเป็นกล้อง ไม่ลเลอร์เรสฟูลเฟรม จะน่าใช้ขนาดไหนไปดูกันจ้ะ
 

สเปค Canon

เซ็นเซอร์ CMOS ขนาดฟูลเฟรม 35 มม. ความละเอียด 30.3 ล้านพิกเซล
ช่วงความไวแสงกว้าง ISO 100-40,000 (ปรับเพิ่มได้ถึง 50-102400)
ชิปประมวลผลภาพ DIGIC 8 รุ่นใหม่ล่าสุด
จุดออโต้จุดโฟกัส 5,655 จุด ครอบคลุมพื้นที่การทำงาน 100% ในแนวตั้ง รวมทั้ง 88% ในแนวยาว
ระบบออโต้จุดโฟกัสที่ดวงตา (Eye Detection AF)
ระบบคุ้มครองภาพสั่นไหวแบบ Dual Sensing IS ชดเชยความเร็วชัตเตอร์ได้สูงสุดถึง 5 สตอป (สำหรับภาพนิ่ง)
จุดโฟกัสไวเพียงแค่ 0.05 วินาที ด้วย Dual Pixel CMOS AF
จุดโฟกัสภาพในที่แสงสว่างน้อยได้ถึง EV -6
ช่องมองภาพอิเลกทรอนิกส์ (EVF) เทคโนโลยี Oแอลอีดี ความละเอียด 3.69 ล้านจุด ครอบคลุมองศาการมอง 100%
จอ LCD ทัชสกรีนแบบปรับหมุนได้ สะดวกสำหรับเพื่อการถ่ายภาพหลากหลายมุม รวมทั้งการเซลฟี้
รุ่นแรกของแคนนอน ที่มีโหมด FV exposure เพื่อใช้ในการปรับตั้งค่าต่างๆแบบออโต้แบบโดยตรงในโหมดเดียว อีกทั้งความเร็วชัตเตอร์ รูรับแสงสว่าง และค่าความไวแสง โดยไม่ต้องละสายตาจากช่องมองภาพ
โหมด Silent Shutter
พร้อมหน้าจอ LCD ด้านบนตัวกล้องถ่ายรูป แสดงข้อมูลการตั้งค่าที่สำคัญของกล้องถ่ายภาพ
บันทึกภาพเคลื่อนไหวชัดเจน ระดับ 4K ที่ 30p/25p (3840 x 2160 พิกเซล)
รองรับ Canon Log
รองรับช่องต่อ HDMI
ปรับค่ารูรับแสงได้ 1/8 สตอป ขณะบันทึกภาพเคลื่อนไหว
ฟังก์ชั่น MF peaking ช่วยสำหรับเพื่อการจุดโฟกัสแบบแมนนวล
ระบบปรับแสงสว่างอัตโนมัติ (Auto Lighting Optimizer)
Dual Pixel Raw ปรับแต่งไขระยะโฟกัส micro-adjustment ได้ในตัวกล้องถ่ายภาพ
เพิ่มลู่ทางด้วยเพื่อได้ไฟล์ขนาดเล็กด้วย ไฟล์ฟอร์เมต C-RAW
54mm diameter RF mount รองรับการใช้งานร่วมกับ RF Mount Adapter เพื่อใช้งานร่วมกับเลนส์ในเชื้อสาย EF แล้วก็ EF-S
ออกแบบกริปให้มีความลึก จับถนัด กระชับมือ ตามหลักการยศาสตร์
ตัวกล้องถ่ายภาพคงทน สร้างมาจากแมกนีเซียมอัลลอย พร้อมซีลกันละอองน้ำและฝุ่น

Tags : Canon Thailand
4
ลงประกาศฟรี โฆษณาฟรี / ขาย JEEP METAL เนียนๆลุยๆสภาพพร้อมใช้งานมากๆ
« กระทู้ล่าสุด โดย raraymondas เมื่อ วันนี้ เวลา 04:38:05 AM »
ขาย MITSUBISHI JEEP METAL (J20H) ปี 1965-1982 เครื่องเดิม ดีเซล รถโบราณ รถถูกต้องจดประกอบ ตัวรถปี 1968 ภายในเดิมจากโรงงาน ทำมาครบวิ่งดีช่วงล่างแน่น รุ่นนี้มีวิ้นเพลาติดรถมา หายากมากๆเกียร์ธรรมดา4x4 คานแข็ง ไม่มีผุ น่าสะสมหาไม่มีแล้ว จัดราคาแบบด่วนๆไปเลย 699,000สดเท่านั้น รีบหน่อย สนใจติดต่อ ID LINE ironmotor 132 หรือกดเพิ่มได้เลยที่Linkนี้
https://line.me/ti/p/ewKIpkPj2i  ยินดีให้คำปรึกษานะครับ เบอร์โทร 082-5544-222

5
รองเท้าสเก็ต อินไลน์สเก็ต รุ่น Calary [/i][/b]

รองเท้าสเก็ต ดีไซด์ใหม่โดดเด่นกว่าใคร ด้วยสีสันที่สะดุดตา ผลิตจากวัสดุคุณภาพดีมาก มาพร้อมตัวล็อคแน่นหนา 2 จุดและฐานล้ออะลูมิเนียมความหนา 3 มม. รับรองไม่ผิดหวัง

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ กดตรงนี้ได้เลย ส่งซื้อโดยไม่ต้องชำระเงิน ที่นี่ที่เดียว เว็ปไซด์อันดับ 1 ลาซาด้า

6
เข้ามาดันครับ
7
ลงประกาศฟรี โฆษณาฟรี / ลองดูวิ่งกับดัก Suunto Spartan
« กระทู้ล่าสุด โดย 23 มิถุนายน 2560 เมื่อ วันนี้ เวลา 04:35:17 AM »
ลองทำวิ่งเข้ากับ Suunto Spartan
พาดพิงถึง Suunto (อ่านว่า ซูนโตะ) ครอบครองแบรนด์เยี่ยงพลัดพรากฟินแลนด์ที่มีเหตุการณ์ในอดีตมานานกระทั่ง 80 ปี ณการปฏิบัติการผลิตนาฬิกาสำหรับการผจญภัย ทั้งนาฬิกาเพราะด้วยนักปีนเขา นักดำน้ำ เพราะที่มีฝ่ายคืบหน้าเทคโนโลยีพร้อมทั้งของใหม่เกี่ยวกับ GPS เข็มทิศ พร้อมรวมหมดกบิลการชี้ขีดที่มีคุณลักษณะเป็นที่ยอมรับทั่วโลก เมื่อก่อนนี้มีรุ่นที่ได้รับความชื่นชมมากคือ Ambit ที่คืบหน้ามาเพราะว่าการวิ่งและประมูล ด้วยกันแห่งซีรี่ย์ Spartan ย่านครอบครองคราวขั้น Hi-end อำนาจในการดำเนินการแม่นขั้นสูง ฐานะใช้แข่งอัลตร้า หรือว่าเดินป่าได้มา
Suunto Spartan Sport Wrist HR นับถือครอบครองน้องใหม่ในวงศ์สกุล สปาตัน ประกอบด้วยความน่าสนใจปรี่ที่ใช้ด้วยกันกิจกรรมกีฬากับออกกำลังกายได้เกินพอ สำรองข่าวสารกิจกรรมสืบไปได้ยาวนานพร้อมทั้งตรง รวบยอดถึงฟีเจอร์เด่นๆ ในรุ่นท็อปอย่าง Spartan Ultra มาไว้ และที่สำคัญคือมีการเพิ่มเทคโนโลยีใหม่ชนิด เซนเซอร์วัดอัตราการเต้นเครื่องใช้หฤทัย (Heart Rate Monitor) โครงสร้างแสงหรือออพติคัลเข้ามา ทำให้ไม่ต้องใช้สายวัดต้นฉบับคาดอกอีกถัดจาก
Suunto Spartan Sport Wrist HR : UNBOX
ริเริ่มมาดูกันตั้งแต่แกะลังเลย ตนแพ็คเกจข้าวของเครื่องใช้ Suunto Spartan Sport Wrist HR จะสดกลักกระดาษสีดำเรียบๆ ขรึมๆ เปลือยออกมาจะพบเป็นตัวเรือน และด้านในลังก็จะมีตัวสายเพราะชาร์จไฟรวมถึงเป็นสายด้วยเกดข่าวละ PC ได้รับด้วย ข้างนอกนั้นก็จะมีชีวิตหนังสือการใช้งานพิธีแบบสรุป, คู่มือการใช้การค้ำประกัน กับสติกเกอร์โลโก้ข้าวของ Suunto
ตัวบ้านเปลืองสิ่งของเป็นนิยมคอมโพสิทที่มีความแน่นหนาแต่ว่ามีน้ำหนักที่เบา ตอนขอบหน้าปัด (bezel) ทั้งเป็นโลหะ พร้อมทั้งสิ่งที่ต่างทิ้งนาฬิการุ่นแต่ก่อนนี้ก็คือ ปุ่มด้านข้างขนมจากที่คุ้นมีอยู่ 5 ปุ่ม ถูกปรับลงมาให้หลงเหลือแค่เพียง 3 ปุ่ม คือปุ่มเลื่อนรายการอาหารขึ้น ปุ่มตกลงปลงใจ พร้อมทั้งปุ่มขยายเวลาเมนูลง อาศัยทิศขวาของจวน มีปริมาตรโค่งและกดสะดวก จังหวะ Suunto เหตุผลในการดัดแปลงดีไซน์ปุ่มมาเป็นกระนี้เพราะ หมายมั่นให้ผู้ใช้ หวานคอแร้งในการใช้งานเจริญ ทั้งกงการการเลือกเมนู และสะดวกในการสวมใส่ ที่ปราศจากปุ่มมาขวางๆ รีๆข้างตัวเรือน (ส่วนบุคคลผมเคยเจอตัวปัญหากับนาฬิกา 5 ปุ่มจากนั้นใส่ที่ข้อมือซ้าย ช่วงตะพายเป้ปลายแล้วจะแกะเป้ออก สายเป้มักเพราะว่าน.)
หน้าปัดหมายถึงหนทางทรงผมกลม หน้าจอ LCD แบบแผนผังสีที่อยู่ปรากฏผลหาได้แน่ชัดในกลางแดด กระจกหน้าด้านวัสดุหมายถึงกระจกเงามิเนอรัลคริสตัล พร้อมด้วยเว้นแต่จะมีปุ่มเพราะว่าสั่งงานแล้ว เรายังทำเป็นสั่งการด้วยกบิลต้องที่หน้าจอในการเลื่อนเปลี่ยนเมนูอาหาร วิถีทาง Suunto จัดหามาออกแบบการเลือกเมนูอาหารด้วยการโดนแบบขึ้นลงเกี่ยวกับเลือกตั้งรายการอาหาร กับปัดซ้ายขวาเพราะว่าเลือกหน้าต่างข้อมูลทำให้ดีขึ้น เว้นแต่นี้ในการปรับค่า กดแตะเหตุด้วยเลือกสรรคำสั่ง เรายังรอบรู้เลื่อนปัดละซ้ายไปขวาด้วยว่าทั้งเป็นกฎ back หาได้ด้วย ลุ้นให้สะดวกในการใช้งานทวีคูณ
ตัวที่เราได้มาชิงชัยนี้เป็นสีปลูกข้าวทั้งตัวเรือนพร้อมด้วยสาย ที่ดูเรียบๆ แต่คมแก่จัด อย่างไรก็ดีก็ยังมีสีอื่นให้ลงคะแนนด้วย เพราะจะเป็นจำพวกสีน้ำเงิน และสีซากุระชมพูอ่อนๆ ข้อดีอีกอย่างของ Suunto Spartan Sport Wrist HR หมายถึงสายนั้นทำด้วยวัสดุซิลิโคนที่ทนประกบแสง UV จึงเป็นเหตุให้ใช้เป่ากีฬากลางแจ้งไปนานมาก แล้วสปายก็ยังไม่ดัดแปลงสี
ที่ส่วนหลังของตัวเวสน์ จะพิศตัว Heart Rate Monitor แบบแผนผังแสงที่ทาง Suunto ทุ่มเทกับการการศึกษาค้นคว้าและเพิ่มปริมาณร่วมกับ Valencell ที่เข้าใจแจ่มแจ้งด้านเทคโนโลยีการวัดอัตราการเต้นของหฤทัยด้วยแสงด้วยให้ระบบที่มาชำระคืนกับ Suunto Spartan Sport Wrist HR มีความเที่ยงมากที่สุด อาชีพของมันจะเป็นประเภทของคบเพลิง LED สีเขียว 2 ดวงกับขัดเหลือง 1 ดวง (แตกต่างละวิธอื่นๆ ในท้องตลาดที่เป็นสีเขียวกลุ่มเดียว)
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : suunto ราคา

เครดิต : [url]http://lamphunclub.com?topic=882626.new#new[/url]

Tags : Suunto Spartan,suunto ราคา
8
                การเช่าที่ดินเพื่อทำธุรกิจในระยะยาว เมื่อมีการก่อสร้างอาคาร สำนักงาน หรือแม้ว่าจะปลูกบ้านลงไปในที่ดินแล้ว ต่อมาเมื่อการเช่าสิ้นสุดลง ก็เลยมีคำถามที่ต้องถามกลับมาว่า คนไหนจะเป็นเจ้าของตึก อาคาร ที่ทำการ หรือ บ้านที่ผู้เช่าได้ก่อสร้าง ในมุมของผู้ให้เช่ายอมต้องมีความคิดว่า ในเมื่อมีการก่อสร้างในที่ดินของผู้ให้เช่าแล้ว อาคาร อาคาร สำนักงาน หรือบ้าน ย่อมตกเป็นของผู้ให้เช่าโดยเป็นส่วนควบของที่ดินที่เช่า ในมุมของผู้เช่าก็เห็นว่า ผู้เช่าได้ใช้สิทธิเช่าเพื่อมาสร้าง ตึก อาคาร สำนักงานหรือบ้าน ในขณะที่เช่า ก็เลยการปลูกสร้างอาคาร ตึก ที่ทำการหรือ บ้านโดยมีสิทธิ สิ่งก่อสร้างดังกล่าวจึงเป็นของผู้เช่า ยิ่งกว่านั้น ยังมีหลักสำคัญตามว่า ผู้เช่าต้องออกจากที่ดินที่เช่าหรือเปล่า ก็เลยมีการฟ้องร้องกันระหว่างผู้เช่ากับผู้ให้เช่า โดย ศาลได้ตัดสินคดีแล้วว่า สิ่งปลูกสร้างของผู้เช่า เป็นของผู้เช่าไม่ตกเป็นของผู้ให้เช่า แต่ผู้เช่าต้องรื้อถอนออกไปจากที่ดินที่เช่า แล้วก็ข้อความสำคัญถัดมา ผู้เช่าจำต้องออกมาจากที่ดินที่เช่า แล้วก็การที่ผู้เช่าอยู่ในที่ดินที่เช่านับแต่เวลาจบช่วงเวลาเช่าแล้ว ย่อมเป็นการอยู่โดยละเมิดสิทธิของผู้ให้เช่า ด้วยเหตุนี้ ผู้เช่าจำเป็นต้องชดเชยค่าชดเชยให้แก่ผู้ให้เช่า และก็ออกจากที่ดินของผู้ให้เช่า ข้อพิสูจน์มี
                คำพิพากษาศาลฎีกาที่ 4260/2550 เดิมที่ดินเป็นกรรมสิทธิ์ของ ท. ต่อมาผู้จัดการมรดกของ ท. ได้ทำสัญญาให้ ธ. เช่าที่ดินมีกำหนด 20 ปี การที่ ธ. ปลูกสร้างตึกแถวลงบนที่ดิน จึงไม่ถือว่าเป็นส่วนควบกับที่ดินตาม ป.พ.พ. มาตรา 146 โจทก์ซื้อที่ดินมาจากผู้จัดการมรดกของ ท. ระหว่างอายุสัญญาเช่า โจทก์จึงไม่เป็นเจ้าของกรรมสิทธิ์ตึกแถว แต่เมื่อครบกำหนดสัญญาเช่าที่ดิน ธ. ย่อมหมดสิทธิในที่ดินต้องรื้อถอนตึกแถวออกไป เว้นแต่ ธ. ยินยอมให้ตึกแถวตกเป็นของโจทก์ ตึกแถวย่อมกลายเป็นส่วนควบของที่ดินและตกเป็นกรรมสิทธิ์ของโจทก์ตามมาตรา 144 วรรคสอง เมื่อโจทก์ได้รับมอบสิทธิในตึกแถวแล้ว ตึกแถวย่อมกลายเป็นส่วนควบของที่ดินและตกเป็นกรรมสิทธิ์ของโจทก์ตามมาตรา 144 วรรคสอง แต่ ธ. ซึ่งเป็นเจ้าของตึกแถวไม่มีอำนาจให้เช่าห้องพิพาทเกินกำหนดระยะเวลาการเช่าที่ดิน เมื่อสัญญาเช่าที่ดินครบกำหนดแล้ว ระยะเวลาการเช่าห้องพิพาทส่วนที่เกินกว่านั้นย่อมไม่ตกมายังโจทก์ตามมาตรา 569 เมื่อโจทก์ไม่ประสงค์ที่จะให้จำเลยอยู่ในห้องพิพาทอีกต่อไป แต่จำเลยไม่ยอมออกไป จึงเป็นการกระทำละเมิดต่อโจทก์ โจทก์จึงมีอำนาจฟ้องขับไล่จำเลย
                ด้วยเหตุนั้น จะมองเห็นได้ว่า ไม่ว่าเช่นไรผู้ให้เช่าคนที่เป็นเจ้าของที่ดินย่อมมีสิทธิเหนือที่ดินตามหลักเจ้าของ บุคคลภายนอกย่อมไม่มีสิทธิ์ดีมากกว่าเจ้าของที่
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : ทนายความเชียงใหม่

เครดิตบทความจาก : [url]https://www.นพนภัสทนายความเชียงใหม่.com/[/url]

Tags : ทนายความเชียงใหม่
9
                การเช่าที่ดินเพื่อทำธุรกิจในระยะยาว เมื่อมีการก่อสร้างตึก สำนักงาน หรือแม้จะปลูกบ้านลงไปในที่ดินแล้ว ต่อมาเมื่อการเช่าสิ้นสุดลง ก็เลยมีคำถามที่ต้องถามกลับมาว่า ผู้ใดกันจะเป็นเจ้าของตึก อาคาร สำนักงาน หรือ บ้านที่ผู้เช่าได้ปลูกสร้าง ในมุมของผู้ให้เช่ายอมต้องคิดว่า ในเมื่อมีการก่อสร้างในที่ดินของผู้ให้เช่าแล้ว อาคาร อาคาร สำนักงาน หรือบ้าน ย่อมเป็นของผู้ให้เช่าโดยเป็นส่วนควบของที่ดินที่เช่า ในมุมของผู้เช่าก็มองว่า ผู้เช่าได้ใช้สิทธิเช่าเพื่อมาสร้าง ตึก ตึก ที่ทำการหรือบ้าน ในระหว่างที่เช่า ก็เลยการปลูกสร้างตึก ตึก สำนักงานหรือ บ้านโดยมีสิทธิ สิ่งก่อสร้างดังกล่าวจึงเป็นของผู้เช่า นอกจาก ยังมีข้อความสำคัญตามว่า ผู้เช่าจำต้องออกมาจากที่ดินที่เช่าไหม จึงมีการฟ้องร้องกันระหว่างผู้เช่ากับผู้ให้เช่า โดย ศาลได้ตัดสินคดีแล้วว่า สิ่งปลูกสร้างของผู้เช่า เป็นของผู้เช่าไม่เป็นของผู้ให้เช่า แต่ว่าผู้เช่าจำเป็นต้องรื้อถอนออกไปจากที่ดินที่เช่า และหลักสำคัญต่อมา ผู้เช่าจำต้องออกจากที่ดินที่เช่า รวมทั้งการที่ผู้เช่าอยู่ในที่ดินที่เช่านับแต่เวลาหมดช่วงเวลาเช่าแล้ว ย่อมเป็นการอยู่โดยฝ่าฝืนสิทธิของผู้ให้เช่า โดยเหตุนี้ ผู้เช่าต้องใช้ค่าทำขวัญให้แก่ผู้ให้เช่า และก็ออกจากที่ดินของผู้ให้เช่า ข้อสรุปมี
                คำพิพากษาศาลฎีกาที่ 4260/2550 เดิมที่ดินเป็นกรรมสิทธิ์ของ ท. ต่อมาผู้จัดการมรดกของ ท. ได้ทำสัญญาให้ ธ. เช่าที่ดินมีกำหนด 20 ปี การที่ ธ. ปลูกสร้างตึกแถวลงบนที่ดิน จึงไม่ถือว่าเป็นส่วนควบกับที่ดินตาม ป.พ.พ. มาตรา 146 โจทก์ซื้อที่ดินมาจากผู้จัดการมรดกของ ท. ระหว่างอายุสัญญาเช่า โจทก์จึงไม่เป็นเจ้าของกรรมสิทธิ์ตึกแถว แต่เมื่อครบกำหนดสัญญาเช่าที่ดิน ธ. ย่อมหมดสิทธิในที่ดินต้องรื้อถอนตึกแถวออกไป เว้นแต่ ธ. ยินยอมให้ตึกแถวตกเป็นของโจทก์ ตึกแถวย่อมกลายเป็นส่วนควบของที่ดินและตกเป็นกรรมสิทธิ์ของโจทก์ตามมาตรา 144 วรรคสอง เมื่อโจทก์ได้รับมอบสิทธิในตึกแถวแล้ว ตึกแถวย่อมกลายเป็นส่วนควบของที่ดินและตกเป็นกรรมสิทธิ์ของโจทก์ตามมาตรา 144 วรรคสอง แต่ ธ. ซึ่งเป็นเจ้าของตึกแถวไม่มีอำนาจให้เช่าห้องพิพาทเกินกำหนดระยะเวลาการเช่าที่ดิน เมื่อสัญญาเช่าที่ดินครบกำหนดแล้ว ระยะเวลาการเช่าห้องพิพาทส่วนที่เกินกว่านั้นย่อมไม่ตกมายังโจทก์ตามมาตรา 569 เมื่อโจทก์ไม่ประสงค์ที่จะให้จำเลยอยู่ในห้องพิพาทอีกต่อไป แต่จำเลยไม่ยอมออกไป จึงเป็นการกระทำละเมิดต่อโจทก์ โจทก์จึงมีอำนาจฟ้องขับไล่จำเลย
                โดยเหตุนี้ จะเห็นได้ว่า ไม่ว่าเช่นไรผู้ให้เช่าผู้ที่เป็นเจ้าของที่ดินย่อมมีสิทธิเหนือที่ดินตามหลักเจ้าของ บุคคลภายนอกย่อมไม่มีสิทธิ์ดีกว่าเจ้าของที่ดิน
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : ทนายความเชียงใหม่

ขอบคุณบทความจาก : [url]https://www.นพนภัสทนายความเชียงใหม่.com/[/url]

Tags : ทนายความเชียงใหม่,ทนายเชียงใหม่
10
                การเช่าที่ดินเพื่อทำธุรกิจในระยะยาว เมื่อมีการก่อสร้างตึก สำนักงาน หรือแม้ว่าจะปลูกบ้านลงไปในที่ดินแล้ว ต่อมาเมื่อการเช่าสิ้นสุดลง จึงมีคำถามที่เกิดขึ้นหลังจากนั้นว่า ใครจะเป็นเจ้าของอาคาร ตึก ที่ทำการ หรือ บ้านที่ผู้เช่าได้ก่อสร้าง ในมุมของผู้ให้เช่ายอมจำเป็นต้องคิดว่า ในเมื่อมีการก่อสร้างในที่ดินของผู้ให้เช่าแล้ว ตึก อาคาร ที่ทำการ หรือบ้าน ย่อมเป็นของผู้ให้เช่าโดยเป็นส่วนควบของที่ดินที่เช่า ในมุมของผู้เช่าก็เห็นว่า ผู้เช่าได้ใช้สิทธิเช่าเพื่อมาสร้าง ตึก อาคาร ที่ทำการหรือบ้าน ในระหว่างที่เช่า จึงการปลูกสร้างอาคาร อาคาร ที่ทำการหรือ บ้านโดยมีสิทธิ สิ่งก่อสร้างดังกล่าวจึงเป็นของผู้เช่า นอกเหนือจากนี้ ยังมีหลักสำคัญตามว่า ผู้เช่าจำต้องออกมาจากที่ดินที่เช่าไหม ก็เลยมีการฟ้องร้องคดีกันระหว่างผู้เช่ากับผู้ให้เช่า โดย ศาลได้ตัดสินแล้วว่า สิ่งก่อสร้างของผู้เช่า เป็นของผู้เช่าไม่ตกเป็นของผู้ให้เช่า แม้กระนั้นผู้เช่าต้องรื้อถอนออกไปจากที่ดินที่เช่า รวมทั้งประเด็นถัดมา ผู้เช่าต้องออกจากที่ดินที่เช่า แล้วก็การที่ผู้เช่าอยู่ในที่ดินที่เช่านับจากเวลาสิ้นสุดช่วงเวลาเช่าแล้ว ย่อมเป็นการอยู่โดยฝ่าฝืนสิทธิของผู้ให้เช่า โดยเหตุนี้ ผู้เช่าต้องใช้ค่าเสียหายให้แก่ผู้ให้เช่า และออกจากที่ดินของผู้ให้เช่า ข้อพิสูจน์มี
                คำพิพากษาศาลฎีกาที่ 4260/2550 เดิมที่ดินเป็นกรรมสิทธิ์ของ ท. ต่อมาผู้จัดการมรดกของ ท. ได้ทำสัญญาให้ ธ. เช่าที่ดินมีกำหนด 20 ปี การที่ ธ. ปลูกสร้างตึกแถวลงบนที่ดิน จึงไม่ถือว่าเป็นส่วนควบกับที่ดินตาม ป.พ.พ. มาตรา 146 โจทก์ซื้อที่ดินมาจากผู้จัดการมรดกของ ท. ระหว่างอายุสัญญาเช่า โจทก์จึงไม่เป็นเจ้าของกรรมสิทธิ์ตึกแถว แต่เมื่อครบกำหนดสัญญาเช่าที่ดิน ธ. ย่อมหมดสิทธิในที่ดินต้องรื้อถอนตึกแถวออกไป เว้นแต่ ธ. ยินยอมให้ตึกแถวตกเป็นของโจทก์ ตึกแถวย่อมกลายเป็นส่วนควบของที่ดินและตกเป็นกรรมสิทธิ์ของโจทก์ตามมาตรา 144 วรรคสอง เมื่อโจทก์ได้รับมอบสิทธิในตึกแถวแล้ว ตึกแถวย่อมกลายเป็นส่วนควบของที่ดินและตกเป็นกรรมสิทธิ์ของโจทก์ตามมาตรา 144 วรรคสอง แต่ ธ. ซึ่งเป็นเจ้าของตึกแถวไม่มีอำนาจให้เช่าห้องพิพาทเกินกำหนดระยะเวลาการเช่าที่ดิน เมื่อสัญญาเช่าที่ดินครบกำหนดแล้ว ระยะเวลาการเช่าห้องพิพาทส่วนที่เกินกว่านั้นย่อมไม่ตกมายังโจทก์ตามมาตรา 569 เมื่อโจทก์ไม่ประสงค์ที่จะให้จำเลยอยู่ในห้องพิพาทอีกต่อไป แต่จำเลยไม่ยอมออกไป จึงเป็นการกระทำละเมิดต่อโจทก์ โจทก์จึงมีอำนาจฟ้องขับไล่จำเลย
                ดังนั้น จะเห็นได้ว่า ไม่ว่ายังไงผู้ให้เช่าผู้ที่เป็นเจ้าของที่ดินย่อมมีสิทธิเหนือที่ดินตามหลักกรรมสิทธิ์ บุคคลภายนอกย่อมไม่มีสิทธิ์ดีกว่าเจ้าของที่
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : ทนายความเชียงใหม่

เครดิตบทความจาก : [url]https://www.นพนภัสทนายความเชียงใหม่.com/[/url]

Tags : ทนายเชียงใหม่
หน้า: [1] 2 3 ... 10
SimplePortal 2.3.5 © 2008-2012, SimplePortal