เฟอร์นิเจอร์บิ้วอิน (Built-in) คืออะไร?

ผู้เขียน หัวข้อ: เฟอร์นิเจอร์บิ้วอิน (Built-in) คืออะไร?  (อ่าน 4 ครั้ง)

ออฟไลน์ adalegroup

  • Sr. Member
  • ****
  • กระทู้: 403
  • การ์ม่า: +0/-0
  • adaledesign
    • ดูรายละเอียด
    • Adale Design
เฟอร์นิเจอร์บิ้วอิน (Built-in) คืออะไร?
« เมื่อ: สิงหาคม 14, 2019, 07:09:32 AM »

เฟอร์นิเจอร์บิ้วอิน (Built-in) คืออะไร?

มั่นใจว่าปริศนานี้คงเป็นคำถามแรกๆที่เกิดขึ้นภายหลังจากโอนห้องกันอย่างยิ่งจริงๆ หลังซื้อคอนโดเจ้าของผู้คนจำนวนไม่ใช้น้อยอาจลังเลว่าจะตกแต่งห้องเช่นไรดี จะใช้เฟอร์นิเจอร์ประเภทไหน จะเลือกซื้อเฟอร์นิเจอร์ลอยตัวหรือ เฟอร์นิเจอร์บิ้วอิน (Built-in) แบบไหนจะดียิ่งกว่า? ในวันนี้ทางhttp://set-up-furniture.com จะมาช่วยคลายคำถาม ตลอดจนมาให้คำปรึกษาดีๆที่จะช่วยให้คุณตกลงใจได้ง่ายขึ้นเฟอร์นิเจอร์บิ้วอิน (Built-in) คืออะไร?
เฟอร์นิเจอร์บิ้วอิน (Built-in) คือ เฟอร์นิเจอร์ในคอนโดแบบแน่นอนที่ไม่อาจจะเปลี่ยนที่ไปไหนได้ มักนิยมสั่งทำตามความปรารถนา ส่วนใหญ่นิยมทำตู้เสื้อผ้า เคาน์เตอร์ห้องครัว ตู้ในส้วม หรือส่วนอื่นๆตามความอยากได้ของผู้อาศัยคอนโดโดยมาก มักแถมเฟอร์นิเจอร์สไตล์นี้มาพร้อมกับห้องพัก ดังนี้ก็เพื่อเน้นย้ำให้ทุกพื้นที่ใช้งานได้อย่างมากข้อดีของเฟอร์นิเจอร์บิ้วอิน (Built-in)
1.การแต่งห้องด้วยเฟอร์นิเจอร์บิ้วอิน ทำให้ภาพรวมของห้องมองเรียบร้อย เป็นระเบียบเรียบร้อยสวยสดงดงามเข้ากับห้อง เหมาะสมกับพื้นที่แล้วก็ทำให้ใช้สอยพื้นที่ได้อย่างคุ้มค่า

2.สามารถออกแบบได้ตามความชื่นชอบ ตามความปรารถนาทั้งยังในเรื่องของดีไซน์ ขนาด วัสดุ แล้วก็ฟังก์ชันการใช้งาน

3.มีความแข็งแรงทน เนื่องจากว่าตัวเฟอร์นิเจอร์ถูกยึดติดตายกับส่วนประกอบของห้องClose Ads

จุดบกพร่องของเฟอร์นิเจอร์บิ้วอิน (Built-in)
1.ราคาแพงแพง ที่เป็นอย่างนี้ก็เพราะต้องมีการคิดค่าจ้างในการว่าจ้างช่าง ตลอดจนต้องกระทำการวัดมุม องศาสำหรับเพื่อการจัดวาง ซึ่งสาเหตุต่างๆนั้นจำต้องดูจากพื้นที่เป็นหลัก รวมถึงวัสดุที่เลือกใช้ การสั่งทำ บิวท์อินจึงแพงค่อนข้างสูง


2.ไม่อาจจะเคลื่อนย้ายไปไหนได้ การต่อว่าดตั้งหรือรื้อถอนเป็นงานใหญ่ แม้เปลี่ยนแปลงการตกแต่งคอนโดใหม่ก็จำเป็นต้องคิดถึงบิ้วอิน ว่ากับสไตล์ใหม่ที่จะตกแต่งด้วยหรือเปล่า เรียกได้ว่า ไม่เหมาะสมกับผู้ที่ชอบแปลงสไตล์การตกแต่งคอนโดบ่อยๆเป็นอย่างยิ่ง

เลือกบิ้วท์อินหรือเฟอร์นิเจอร์แบบลอยตัวดี?
เลือกบิ้วท์อินหรือเฟอร์นิเจอร์แบบลอยตัวดี?


เฟอร์นิเจอร์ลอยตัวมีลักษณะยังไง
สำหรับเฟอร์นิเจอร์แบบน็อกดาวน์ที่นิยมขายกัน มีลักษณะถอดประกอบได้ น้ำหนักค่อย เป็นเพียงแค่ประเภทหนึ่งของเฟอร์นิเจอร์ลอยตัวเท่านั้น ซึ่งเฟอร์นิเจอร์ลอยตัวสามารถเป็นได้อีกทั้งโต๊ะไม้สักทองขนาดใหญ่ หรือโต๊ะสนุ๊กที่มีน้ำหนักมากมายยากต่อการโยกย้ายได้ด้วยข้อดีของเฟอร์นิเจอร์ลอยตัว
1. สามารถเคลื่อนย้ายปรับเปลี่ยนได้สบายตามการใช้แรงงาน พอหมดอายุการใช้งาน ก็สามารถแปลงหรือรื้อทิ้งได้

2. ก่อนซื้อได้เห็นเฟอร์นิเจอร์ตัวอย่างของจริง แตกต่างจากเฟอร์นิเจอร์บิ้วอิน (Built-in) ที่จำต้องใช้ระยะเวลาพอเหมาะพอควรในการจัดทำอีกทั้งมองไม่เห็นตัวเฟอร์นิเจอร์ของจริงก่อนติดตั้งข้อตำหนิของเฟอร์นิเจอร์ลอยตัว
1. ความทนทานสุดแท้แต่การประกอบและก็วัสดุ ยิ่งน้ำหนักค่อย ประกอบง่ายยิ่งมีความคงทนน้อย

2. การใช้เฟอร์นิเจอร์ลอยตัวอาจส่งผลให้ให้กินพื้นที่ห้องมากมาย เสียพื้นที่ใช้สอย หรือเมื่อซื้อ มาแล้วอาจไม่พอเหมาะสมพอดีกับขนาดห้อง ก่อนการซื้อก็เลยจะต้องกระทำการตรวจสอบพื้นที่จริงซะก่อน เพื่อมีความเหมาะสมกับเฟอร์นิเจอร์ที่ปรารถนาซื้อมาใช้งานเลือกบิ้วท์อินหรือเฟอร์นิเจอร์แบบลอยตัวดี?
เลือกบิ้วท์อินหรือเฟอร์นิเจอร์แบบลอยตัวดี?

ประสิทธิภาพแล้วก็ความแข็งแรงทนทานของเฟอร์นิเจอร์แต่ละชนิด
จะคงทนถาวรขนาดไหนไม่เกี่ยวว่าจะเป็นเฟอร์นิเจอร์บิ้วอิน (built-in) หรือลอยตัว แม้กระนั้นขึ้นกับสิ่งของ รวมทั้งการออกแบบ แม้ใช้ไม้ particle board ที่นำไม้มาบดแล้วอัดรวมกันสำหรับเพื่อการทำ ก็ทำให้แข็งแรงคงทนน้อย เพราะว่าไม้ชนิดนี้ต้องระวังเรื่องความชุ่มชื้น ห้ามโดนน้ำ เมื่อชื้นก็จะบวมและขึ้นรา ทั้งนี้สุดแล้วแต่วัสดุที่ปิดทับพื้นผิวด้วย ซึ่งสิ่งของปิดผิวก็มีด้วยกันหลายเกรด อย่างเช่น เมลามีน วีเนียร์ไม้(ฝานมาจากไม้จริง) พลาสติกไฮกรอส แต่แม้วัสดุปิดผิว จะเกรดดีขนาดไหน แต่ว่าข้อบกพร่องก็อยู่ที่ส่วนรอยต่อที่ทำให้ความชื้นเข้าไปได้การดูแลและรักษาเฟอร์นิเจอร์
ขึ้นอยู่กับอุปกรณ์ที่ใช้เพื่อทำเฟอร์นิเจอร์ในคอนโด ถ้าเกิดเป็นไม้ก็ควรระมัดระวังเรื่องความชื้น แม้เป็นพลาสติกก็ต้องระวังเรื่องรอยขีดข่วน แต่เฟอร์นิเจอร์ลอยตัวจะทำความสะอาดได้ง่ายกว่า เนื่องด้วยสามารถเปลี่ยนที่หรือยกขึ้นชำระล้างได้

เลือกบิ้วท์อินหรือเฟอร์นิเจอร์แบบลอยตัวดี?
เลือกบิ้วท์อินหรือเฟอร์นิเจอร์แบบลอยตัวดี?

จำพวกของเฟอร์นิเจอร์ที่ควรเลือกซื้อ ?
เสนอแนะให้เลือกซื้อตามความเหมาะสม เลือกให้กับห้องแล้วก็เป้าหมายสำหรับในการใช้งานเป็นหลัก

หากเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์บิ้วอิน (Built-in) จะสามารถมัธยัสถ์พื้นที่ในคอนโดได้มากกว่า อย่างห้องที่มีขนาดพื้นที่น้อย และมีเหลี่ยมมุมหรือเสาโผล่มาจากฝาผนังมากมาย ควรที่จะเลือกใช้ เฟอร์นิเจอร์แบบบิวท์อิน เพราะสามารถใช้งานได้เต็มพื้นที่คุ้มค่าทุกตารางนิ้ว ทั้งยังสามารถ แอบซ่อนลูกเล่นสำหรับเพื่อการใช้งานเพื่อช่วยประหยัดพื้นที่ได้อีกด้วย อย่างเช่นกระบวนการทำตู้โชว์แนวตั้งที่ช่วยเพิ่ม พื้นที่การใช้งานได้มากขึ้น แนวทางการทำลิ้นชักเก็บของหลบซ่อนไว้ใต้เตียงเพื่อเก็บของไม่ให้มองเกลื่อนกลาดเกะกะ ซึ่งเหมาะสมอย่างยิ่งกับคนที่อาศัยในพื้นที่จำกัดอย่างคอนโดและก็อพาทเมนต์
หากใช้เฟอร์นิเจอร์ลอยตัว ผู้ใช้ก็สามารถขยับปรับย้ายใช้งานได้ตามความปรารถนา โดยเฉพาะผู้อาศัยที่เป็นคู่รักซึ่งอาจมีสมาชิกในครอบครัวเพิ่ม เฟอร์นิเจอร์ลอยตัว เป็นตัวเลือกที่ควรจะเลือกใช้เนื่องจากสามารถปรับเปลี่ยนเพิ่มเติมอีกได้อีกในอนาคต


ได้เนื้อหาเกี่ยวกับเฟอร์นิเจอร์ทั้งสองแบบกันไปแล้วก็ลองนำเอาไปตัดสินใจเลือกอย่างมีความเหมาะสมกับการใช้แรงงานกันมองนะคะ ซึ่งส่วนที่จำเป็นต้องพิจารณาเป็นหลักคือ งบประมาณและลักษณะการนำไปใช้งานของเพศผู้ใช้เอง
 


Tags : ชุดครัว
บริการ<a href="http://adalepaper.com">รับทำเว็บไซต์, ตกแต่งร้านค้าออนไลน์, จัดทำระบบ E-Commerce, โพสเว็บบอร์ด, เขียนบทความ, หัวเฟสบุ๊ค, แต่งเว็บสำเร็จ</a></h3>ครบวงจร

 

SimplePortal 2.3.5 © 2008-2012, SimplePortal