4 เหตุผล ที่ทำให้เราชอบใส่ เสื้อฮาวาย

ผู้เขียน หัวข้อ: 4 เหตุผล ที่ทำให้เราชอบใส่ เสื้อฮาวาย  (อ่าน 2 ครั้ง)

ออนไลน์ 31 พฤษภาคม 2560

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 139290
  • การ์ม่า: +0/-0
  • ลงประกาศฟรี
    • ดูรายละเอียด

4 เหตุผล ที่ทำให้เราชอบใส่ เสื้อฮาวาย

         

กล่าวถึงเสื้อฮาวาย หลายคนอาจจะรำลึกถึงการแต่งกายออกไปพักร้อน นั่งกินลมชมวิวที่ขอบหาดทรายพร้อมกล้องถ่ายภาพคู่ใจ สวมเสื้อฮาวายตัวโปรดที่สุดแสนจะคลาสสิค ดูๆและจากนั้นก็โคตรจะเข้ากันกับบรรยากาศชิลๆในวันสุดสัปดาห์

         

แต่ว่าเพราะเหตุไรนะ? บางทีก็เริ่มสังเกตเห็นว่า มองดูไปทางไหนก็พบคนสวมเสื้อฮาวายกันมากยิ่งขึ้น ไม่ใช่แค่ที่ทะเล แม้กระนั้นเป็นทุกๆที่ ไม่ว่าจะเป็นห้างสรรพสินค้า ตลาดนัด ตามงานอีเวนท์ งานเลี้ยง งานสัมนา งานสัมมนาต่างๆและก็ยังรวมทั้งใส่อยู่บ้านก็มีนะ !!
 
เลือกชมผลิตภัณฑ์คลิ๊ก เสื้อวินเทจ https://www.myalohastore.com

                   

แล้วอะไรล่ะ? เป็นเหตุผลที่ทำให้เสื้อฮาวาย เป็นที่นิยมมากขนาดนี้

     1. ก่อนอื่น คงจำเป็นต้องชี้แจงก่อนว่า เสื้อฮาวาย เป็นเสื้อเชิ้ตที่มีลวดลายเป็นจำนวนมากหลากหลายสีสัน ซึ่งลวดลายต่างๆของเสื้อฮาวายที่ถูกออกแบบมา แบ่งออกเป็น 6 จำพวก ตามนี้

     2. รูปแบบของเสื้อจำพวกนี้ เป็นเชิ้ตแขนสั้น จุดเด่นอยู่ตรงเนื้อผ้า ที่นุ่มๆกระเด้งๆผสานกับความบางเบาอย่างลงตัว สวมใส่แล้วรู้สึกสบาย โดยมาก ทำมาจากผ้า Rayon ทั้งตัวเนื้อผ้าแล้วก็งานตัดเย็บที่มีคุณภาพ ซึ่งลายบนเสื้อจะเป็นลายพิมพ์กับเนื้อผ้ามาเลย มิได้นำมาสกรีนใหม่แต่อย่างใด ทำให้ส่วนที่เป็นกระเป๋ารวมทั้งคอเสื้อ ลายจะไม่ขาดตอน เป็นอะไรที่หาแทบจะมิได้ในปัจจุบันเสื้อวินเทจ

แต่เสื้อฮาวายชอบทำออกมาเป็นไซส์ใหญ่ เนื่องจากเป็นด้วยความที่เสื้อแบรนด์เนมแท้จากต่างแดน ก็เลยมักจะมองเห็นเป็นไซส์ยุโรปซะส่วนมาก สำหรับคนไหนกันที่ตัวเล็กก็อย่าได้กลุ้มใจไป เพราะไม่ว่าเสื้อฮาวายตัวโปรดของคุณจะตัวใหญ่แค่ไหน ก็สามารถนำไปแก้ไซส์ได้อย่างง่ายๆที่ร้านตัดเย็บเสื้อผ้าทั่วไป โดยใช้เสื้อเชิ้ตที่พวกเราใส่อยู่แล้วทุกเมื่อเชื่อวัน ไปเป็นแบบในการแก้ไซส์ให้พอดิบพอดีตัว (จำนวนมากคิดในราคา 80 บาท) แค่เพียงนี้ก็มีเสื้อฮาวายลายงามๆแบบพอดีตัว ไว้ใส่ได้ทุกวี่ทุกวัน โดยไม่มีข้อจำกัดเรื่องขนาดอีกต่อไป

         

3. รวมทั้งคุณลักษณะเด่นอีกอย่างที่ซึ่งพูดได้ว่า เป็นไฮไลท์ของการแต่งตัวสไตล์นี้เลยก็ว่าได้ โน่นคือลวดลายบนเสื้อฮาวาย ที่มีความโดดเด่นแตกต่างออกไป หรือเรียกกล้วยๆว่า เป็น Detail ของลายเสื้อนั่นเอง ซึ่งหลายคนที่ชื่นชอบเกี่ยวกับการแต่งตัวสไตล์นี้เป็นชีวิตจิตใจ มักนิยมสะสมเสื้อฮาวายโดยตรึกตรองจาก Detail ของเสื้อเป็นหลัก บางครั้งอาจจะเป็นลวดลายที่มี Story ในตัว ประกอบกับ Gimmick เล็กๆน้อยๆดังเช่น กระดุมที่ทำมาจากกะลามะพร้าว กระดุมคอล็อค หรือลายเสื้อที่ต่อตรงตอนอก, ช่วงกระเป๋า หรือลายต่อแบบตลอดตัว ฯลฯ เสื้อวินเทจ

         

4. หากถามว่าจะแต่งตัวอย่างไรให้ Mix & Match กับเสื้อฮาวาย? อาจจะหนีไม่พ้น กางเกงที่มีขาสั้นตัวโปรด ที่ใส่คู่กับเสื้อฮาวายแล้วมองอย่างไรก็เข้ากันได้อย่างพอดี หรือจะลองจับกางเกง Chino มาจับคู่ก็ดูเป็นทางการได้เหมือนกัน (บางคนใส่กับเสื้อสูทก็มีนะ) ไม่ว่าเสื้อฮาวายที่คุณใส่จะเป็นสีอะไรก็ยังดูเหมาะสม ด้วยการเล่นสีตัดกับกางเกงสีพื้น จะมีนาฬิกา แว่นสายตา หรือหมวกด้วย..ก็แล้วแต่เลย แต่งตัววินเทจ

         

     ได้ทราบอย่างงี้แล้ว ก็อย่าคอยช้า ทดลองหาเสื้อฮาวายตัวโปรดมาเก็บไว้ใส่ไว้ภายในวันสบายๆของคุณ แล้วคุณจะทราบว่า...มันเป็นสไตล์ แต่งตัววินเทจ

เสื้อฮาวายล็อตใหม่งามๆอัพเดททุก 3 วัน

เลือกมองผลิตภัณฑ์ทั้งหมดทั้งปวงคลิก!!

Website: บทความแต่งตัววินเทจ https://www.myalohastore.com/content/2595/ประวัติของ-เสื้อฮาวาย

Tags : แต่งตัววินเทจ

 

SimplePortal 2.3.5 © 2008-2012, SimplePortal